> ข่าวและกิจกรรม (CSR) > ข่าวสารทั่วไป
ข่าวสารทั่วไป
  “ทีพีบีไอ” เคาะราคา IPO หุ้นละ 10.80 บาท เปิดจอง 16-18 มี.ค.นี้ ก่อนเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ฯ วันนี้ 24 มี.ค.59
  บริษัท ทีพีบีไอ จำกัด (มหาชน) หรือ TPBI เปิดเผยว่า บริษัทกำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 100 ล้านหุ้น ที่ราคาหุ้นละ 10.80 บาท และเปิดเสนอขายในช่วงวันที่ 16-18 มี.ค. และคาดว่าจะเข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ในวันที่ 24 มี.ค.นี้ โดยมี บล.ทิสโก้ จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และผู้จัดการการจัดจำหน่าย และรับประกันการจำหน่าย

ทั้ง นี้ TPBI บริษัทประกอบธุรกิจอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์พลาสติก โดยมีบริการครอบคลุมตั้งแต่การออกแบบผลิตภัณฑ์ และพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ การผลิต และจัดหาผลิตภัณฑ์ และการทดสอบวัตถุดิบ และผลิตภัณฑ์ ทั้งนี้ บริษัทยังมีการร่วมลงทุนกับพันธมิตรทั้งจากไทย และต่างประเทศเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้แก่การดำเนินธุรกิจ  

ปัจจุบัน บริษัทเป็นผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกครบวงจรรายใหญ่ในไทย มีกำลังการผลิตทั้งสิ้น 64,920 ตันต่อปี จากฐานการผลิต 2 แห่ง ที่ อ.สามพราน จ.นครปฐม ซึ่งเป็นโรงงานผลิตถุงพลาสติกหูหิ้ว ถุงขยะ และฟิล์ม กำลังผลิตอยู่ที่ 12,840 ตัน และโรงงาน จ.ระยอง เน้นรับงานผลิตสินค้าจำนวนมากเพื่อส่งให้แก่ลูกค้ารายใหญ่ เช่น อเมริกา กลุ่มประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป (EU) ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และไทย โดยมีกำลังการผลิต 52,080 ตันต่อปี
   
Update 1 Mar. 2016